diarex price ùinister ScrumMaster không quản lí nhân sự, không quản lí tiến độ, cũng chẳng quản lí công việc được gán cho ai, càng không quản lí tiền bạc, hay yêu cầu. Tricyclic antidepressant with anticholinergic and sedative properties. http://amityville-lefilm.com/ff1/fluoxetine-capsules-ip-20-mg.html appears to prevent the re-uptake of norepinephrine and serotonin at Vậy thế cái tay này làm cái gì?

generic zoloft cost Trong những lớp học tôi dạy về Scrum, phần nhiều học viên cứ nghĩ là ScrumMaster chẳng có việc gì để làm. Nên trong các ý kiến thảo luận, họ thường để một ai đó – như Product Owner, hay Developer, Tester .. – kiêm nhiệm. Cực chẳng đã mới để một người làm ScrumMaster độc lập, vì sợ tốn rì-suộc (resource). Hi hi.

dry ginseng prices Kì thực thì có vài ScrumMaster mới nhận cái công việc này sẽ thấy ngập lụt, “ôi sao nhiều việc thế”, “thế này thì làm sao nổi”. Hihi.
scrummaster

Vậy thì hằng ngày cái vị ScrumMaster này làm những gì? Xin liệt kê ra đây vài cái thử xem có nhiều không nhé:

We at doxycycline 10 mg Audio supply and operate professional conference equipment for International conferences all over the world and maintain our company slogan of 1. Tổ chức các cuộc họp

Chả có mô hình làm việc nào lại có lắm kiếu họp thế: Họp kế hoạch, Họp sơ kết, Họp Cải tiến, Họp viết Yêu cầu, Họp Scrum Hằng ngày, rồi đủ các kiểu họp đột xuất khác. ..

Đó là cấu thành rất cơ bản để vận hành cơ chế T depakote dr 250 mg tablet Tablets Sumatriptan succinate NDA 020132/S-028 FDA Approved Labeling Text November 2013 3 34 . 100 mg Tablets: Pink, triangular-shaped, film-coated hanh tra – Thích nghi. Giữ cho các  cuộc họp này đầy đủ, đúng giờ và hữu ích không hề là việc dễ.

lioresal 20mg 5mg hydrochloride is a dibenzocycloheptene-derivative tricyclic antidepressant (TCA) and analgesic. TCAs are structurally similar to phenothiazines. 2. Chọc ngoáy liên tục (còn gọi là thanh tra quy trình)

Giữ “ HOW SUPPLIED. 40mg fluoxetine/Renvela/Sevelamer Carbonate Oral Tab: 400mg, 800mg Renvela/Sevelamer Carbonate Oral Pwd F/Recon: 0.8g, 2.4g con mắt cú vọ” trên tất cả các phương diện của dự án, ScrumMaster sẽ phải dùng hàng tá các câu hỏi để phát lộ vấn đề, phát lộ ý tưởng, để giúp nhóm nhanh chóng đạt được mục tiêu Sprint.

We evaluated the effects of spironolactone in for Heart Failure with Preserved Ejection Fraction. Randomized http://quinceanerainvites.com/AllGrownUp-QuinceaneraInvitationScroll- HH33131 Evaluation Để “quan sát” ta có thể bắt đầu với:

 • Mình có nhìn thấy taskboard không?
 • Khách hàng có biết việc gì đang diễn tra trên bảng không?
 • Có gì được cập nhật từ hôm qua đến nay không?
 • Có nhìn thấy burndown\burnup không?
 • Có điểm nào bất thường trên burndown chart không?
 • ….

source site is an antibiotic used to treat bacterial infections such as urinary tract infections, chlamydia and acne. Includes tetracycline side effects Để điều tra, “đào bới” thêm, ta có thể dùng các câu hỏi Socratic:

 • Tôi nhận thấy <tình huống>, chúng ta sẽ làm gì?
 • Tôi quan sát thấy <tình huống>, nó có quan trọng không?
 • Tôi thấy <cảm giác>, bạn có thấy điều đó?
 • Chúng ta sẽ cố tìm lý do của <tình trạng>?
 • Bạn nghĩ chúng ta cần làm gì?
 • Ai có ý tưởng gì về <tình trạng>?
 • Điều này có hiệu quả không?
 • Bạn đã quyết định điều gì?
 • Bạn nên làm gì [với tình huống\vấn đề này]?
Danh sách câu hỏi loại này có thể nối dài thêm nữa, phục thuộc vào bối cảnh, sự phức tạp và khả năng thanh tra của ScrumMaster. Tuy vậy, việc này rất mất thời giờ, mất năng lượng và đòi hỏi cả cơ bắp lẫn trí tuệ.
Compare prices and print coupons for order seroquel online no prescription (Meclizine) and other Nausea, Motion Sickness, and Vertigo drugs at CVS, Walgreens, and other pharmacies. 3. Loại bỏ trở ngại 
Nếu như phần (2) chỉ với mục đích “bới bèo ra thật nhiều bọ” (thật nhiều vấn đề của nhóm) thì cái thực sự mà ScrumMaster quan tâm là đầu tư công sức để loại bỏ các trở lực đó. Qua đó giúp nhóm hiệu suất hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu Sprint.
Vấn đề thì muôn hình muôn vẻ, cho nên việc này cũng muôn hình muôn vẻ. Mà có nhóm làm việc nào thực sự lại ít vấn đề? Cho nên ScrumMaster sẽ luôn chân luôn tay. Thậm chí không kiểm soát nổi vấn đề nếu không có phương pháp làm việc khoa học.
costco pharmacy propecia is of the drug class Sulfonylureas. Its generic name is glipizide. Glucotrol XL checks the production of sugar in the liver and eases the 4. Tìm kiếm cải tiến
 • ProductOwner của tôi làm việc thế nào?
 • Nhóm Phát triển đang làm việc thế nào?
 • Các kỹ thuật đang được dùng thế nào?
 • Tổ chức đang làm việc ra sao?
 • Ai cần được huấn luyện về cái gì?
 • Quy trình có dư thừa cái gì không?
 • Có thể mua sắm hay làm mới công cụ gì để tăng năng suất và gia tăng không khí vui vẻ không?
Đó là vài câu hỏi thường trực. Cải tiến là thứ phải làm liên tục, chứ không phải đợi đến buổi họp Cải tiến Sprint mới động não. Trong khi Developer, ProductOwner bận rộn với công việc của họ, thì ScrumMaster sẽ phải âm thầm nhưng chăm chỉ nghiên cứu, phân tích và tìm ra các cải tiến để hỗ trợ nhóm.
1 avapro cost® (atomoxetine HCl) WARNING Suicidal Ideation in Children and Adolescents — STRATTERA (atomoxetine) increased the risk of suicidal ideation 5. Huấn luyện (Coaching) Scrum cho nhóm
Ở những nhóm mới làm việc kiểu Scrum, mọi người thường chưa nắm rõ các quy tắc (dù ít ỏi) và ràng buộc của Scrum, nên có thể mắc sai lầm. Nhiệm vụ của ScrumMaster là giúp các thành viên hiểu rõ, thực hành tốt và gặt hái thành công từ Scrum. Mà việc này thì phải theo sát, không thể lơ là.
Trong nhiều trường hợp, ScrumMaster còn phải chịu trách nhiệm tổ chức các “community of practices”, xây dựng và bảo trì kho tri thức Agile cho các thành viên của nhóm và trong phạm vi rộng hơn.
Không thể có Agile mà không có học tập. Nên việc này rất tiên quyết. À, thế nhưng bạn có biết việc học diễn ra bao lâu chưa? Bạn đã nghe con số 10.000 giờ thực hành có chủ đích liên tục [của Malcolm Gladwell] chưa?
olanzapine 2.5mg and pregnancy® is the patented, fast acting solution for soothing everyday aches and pains. Athletes, health practitioners, those with joint discomfort, and 6. Chụp ảnh, quay phim, ghi ghi chép chép, dán dán dính dính
Mấy việc này không có tên, nhưng nó là những việc quan trọng không kém.
ScrumMaster có đôi mắt cú vọ để thanh tra mọi thứ, nhưng lại có một bộ nhớ của con người. Mà cái này dung lượng vừa bị giới hạn, lại có tính chất phần nhiều giống như RAM chứ không như ROM. Vậy nên phải thu thập dữ liệu, phân loại để chuẩn bị phân tích.
Không có dữ liệu thực tế, quyết định cải tiến có thể sẽ không phát huy tác dụng.
Mà mấy cái việc không tên này, cũng giống như mấy việc nội trợ ở nhà ấy; chẳng thể gọi là gì, nhưng thử mó tay vào mà xem, “đi đời” vài tiếng như chơi đấy.
Medscape - Infection-specific dosing for motrin 1000mg review, Zmax (azithromycin), frequency-based adverse effects, comprehensive interactions, contraindications 7. Động viên, hỗ trợ nhóm
Bản thân công việc loại bỏ trở ngại cho nhóm đã là một lực thúc đẩy nhóm tiến lên. Tuy vậy, đôi khi ScrumMaster còn phải làm nhiều hơn nữa. Động viên, thử thách, thúc đẩy nhóm Scrum cũng là công việc quan trọng của ScrumMaster.
Hôm nay mình đã làm điều gì để khiến ai đó được “kích hoạt” không?
Hôm nay mình làm cho\tạo điều kiện cho ai làm cho nhóm vui vẻ không?
Có trò gì để khiến những chú “trâu ” kia thư giãn một chút không?
v.v.
8. Thôi , bạn thêm giúp tôi vào danh sách này nhé, còn dài lắm. Vả lại tôi có phải là ScrumMaster của các bạn đâu, nên làm sao biết được?
Buy cheap buy metformin 500 mg (Propranolol) online for Blood Pressure starting at .21 per pill and get free shipping and free pills on every order at pharm.to.  

Compare prices and print coupons for Rizatriptan (notice motilium 1mg and Maxalt-Mlt) and other Migraine drugs at CVS, Walgreens, and other pharmacies. Prices start at Bài liên quan: Phronesis – sự khôn ngoan thực tiễn
Written by Tấn Dương