Trong khóa học Agile Management do Học viện Agile tổ chức, tôi thường gợi ý một số cuốn sách tốt để làm chất liệu cho tư duy và thực hành quản lí.
Danh sách dưới đây là tổng hợp danh mục những cuốn sách tốt dành cho nhà quản lí nhâm nhi mỗi ngày, có thể đủ cho ít nhất 1 năm đọc và học nghiêm túc.
Thứ tự không phản ánh một ưu tiên nào, chỉ là đánh số cho dễ tra cứu. Với một số cuốn sách, tôi có một bài điểm ngắn. Bạn đọc có thể theo đường dẫn để đọc thêm. Hãy dùng Google nếu bạn muốn biết nơi nào bán những cuốn sách này.
Tôi ưu tiên những sách của các tác giả quan trọng, những thought leader trên thế giới, những cuốn sách chứa nhiều thông tin khoa học hơn là sách hướng dẫn kiểu gạch đầu dòng (mặc dù cũng có ngoại lệ). Tôi ưu tiên sách đã được xuất bản bằng tiếng Việt, nhưng cũng để vài cuốn chưa được dịch, biết đâu có ai đọc được lại nảy sinh lòng ham muốn dịch nó ra :-).

Danh sách này vẫn đang tiếp tục được cập nhật. 
0. ĐỌC SÁCH NHƯ MỘT NGHỆ THUẬT
Tác giả: Mortimer Adler & Charles van Doren
Tựa sách gốc là “How to read a book”, rất giản dị. Sách này dạy cách đọc sao để học được nhiều nhất từ một cuốn sách bất kì.
Đây là một kinh điển, nếu bạn chưa từng đọc thì nên cầm lên và xem thử. Tuy cũ, nhưng thuộc hàng classic, tức là giá trị xuyên thời gian. Bạn sẽ không hối tiếc đâu. Thề đấy 🙂
Tôi có điểm cuốn này ở ĐÂY, và cũng viết thêm nhiều bài khác hướng dẫn về cách đọc trong blog này, phần nhiều chịu ảnh hưởng của cuốn này.
1. TÂM LÍ HỌC THÀNH CÔNG
Tác giả: Carol Dweck – Giáo sư Đại học Standford, chuyên gia hàng đầu về tâm lí học. 
Đây là một trong số những cuốn sách tâm lí học ứng dụng tốt nhất hiện nay. Cuốn sách bàn về tầm quan trọng của thái độ và niềm tin tích cực đối với trí tuệ, thử thách, sự học hỏi và thành công. Cuốn sách có tác động lớn tới hầu hết người đọc. Đây là một trong những cuốn quan trọng nhất mà tôi từng đọc, và sẽ còn nhai đi nhai lại nhiều lần nữa.
2. TƯ DUY, NHANH VÀ CHẬM
Tác giả: Daniel Kahneman, nhà khoa học nhận giải Nobel kinh tế 2012. 
Cuốn sách quan trọng của nhà kinh tế học được giải Nobel Daniel Kahneman có rất nhiều thông tin khoa học hữu ích về tư duy của chúng ta, cách chúng ta ra quyết định, đúng đắn và sai lầm như thế nào. Đây là một trong các kinh điển quan trọng nhất về cách ra quyết định của con người.
3. NGHỆ THUẬT TƯ DUY RÀNH MẠCH
Tác giả: Rolf Dobelli
Chúng ta hay đánh giá thấp chi phí và nỗ lực, suy nghĩ kiểu duy tâm chủ nghĩa dẫn đến lập kế hoạch thường trật lất. Cái này gọi là Planning Fallacy.
Chúng ta hay ảo tưởng sức mạnh, làm được 1 thì lại nghĩ mình có thể làm được 10 ngon ơ. Đặc biệt cánh mày râu. Cái này gọi là Illusion of Competence hoặc Overconfidence Effect.
Chúng ta hay mắc lỗi Halo Effect, nghĩa là thấy ai đó học giỏi Toán (ví dụ có bằng tiến sĩ toán ở Ha vớt chẳng hạn) thì nghĩ là giỏi tất cả các thứ khác kể cả chuyện tâm sinh lý tuổi hoa.
Chúng ta có xu hướng quy cho cái thành công của một việc vào tài năng của mình, trong khi thành công có khi đơn giản là do may mắn. Cái đó gọi là Illusion of Skills.
Vân vân…
Cuốn sách của Dobelli này liệt kê 99 “Lỗi” tư duy thường mắc phải dưới một văn phong uyển chuyển dịu dàng cực đỉnh. Trong khi các “lỗi tư duy này” cũng là chủ đề nghiên cứu có vẻ thử thách của một số nhà nghiên cứu từng đạt giải Nobel, những cái tên nghe thôi đã thấy háo hức R. Thaler, D. Kahneman, D. Arielly, N. Taleb… thì dưới ngòi bút của Dobelli, chúng ta không hề thấy nó “nguy hiểm”, “khó nhằn” mà rất dễ hấp thu và gợi suy nghĩ.
Đây là cuốn sách yêu thích nhất của tôi năm 2017, có lẽ nó đã nằm trong ba lô phải đến trên 200 ngày trong năm. Mỗi ngày đem ra nhâm nhi một lỗi, rồi xem liệu mình có mắc không, rồi xem mình có tránh được không, nhẹ nhàng mà thấm tháp.
4. PHI LÍ TRÍ
Tác giả: Daniel Ariely – Giáo sư Đại học Duke, chuyên gia hàng đầu về tâm lí học, kinh tế học hành vi. 
Cái quan trọng nhất của cuốn sách “khủng khiếp” này là ở chỗ, nó cung cấp hàng tá bằng chứng khoa học để minh chứng cho một điều rất trần trụi là: Con người là một động vật phi lí tính (chứ không phải là phi lí trí như sách dịch từ “irrational”); kiểu như hầu hết chúng ta share một post trước khi kịp nghĩ cho kĩ nó đúng đắn hay dở thế nào. Cái vừa hay vừa dở là cái sự phi-lí-tính ấy lại đoán được, thế là có đất cho bọn làm quảng cáo giật tít nó thao túng netizen.
Cái hay nhất của cuốn sách này là nó dành cho độc giả phổ thông, ai đọc cũng nắm bắt được chút ít.
Về tác giả, Daniel Ariely là một ‘con khủng long’. Có bằng tiến sĩ về cognitive psychology ở ĐH North Carolina, rồi lại tiến sĩ nữa về business administration ở ĐH Duke. Là người có số trích dẫn (trên G.Scholar) 24500+, chỉ tính 5 năm trở lại đây là 16700+, và cứ tăng lên sau mỗi năm.
Dan.A viết sách cực hay, nói chuyện rất duyên (xem trên TED), và cũng vui tính. Chỉ tiếc là vì cái vụ tai nạn mà khuôn mặt không được soái ca lắm. Không thì đã được giải nô ben lâu rồi hehe 🙂
5. HOÀN THÀNH MỌI VIỆC KHÔNG HỀ KHÓ
Tác giả: David Allen, chuyên gia hàng đầu về năng suất.
Đây là cuốn sách giúp tôi và Học viện Agile kiếm được kha khá tiền nên tôi rất biết ơn tác giả của nó, ông David Allen rất mực đẹp giai.
Nhưng đây cũng là cuốn sách khiến tôi rất khổ sở vì học mãi mà không hết cái hay của nó.
Nghe đâu cuốn này đã từng ế xưng ế xỉa.
Chừng nào những sách thực dụng như thế này hết ế thì năng suất lao động của người Việt ta nhất định cất cánh
6. CẨM NANG SCRUM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Tác giả: DT TẤN, NK NHẬT, PA ĐỚI, NV KHOA.
Tôi giới thiệu cuốn này vào danh mục sách dành cho nhà quản trị thì có vẻ hơn khiên cưỡng, nó không đề cập tới vấn đề quản trị, mà đề cập tới một khung làm việc Agile phổ biến nhất là Scrum, nhưng lại chủ yếu cho các nhóm phát triển sản phẩm (nhất là phát triển phần mềm) và quản trị dự án. Nhưng đây là sách do tôi và đồng nghiệp cùng viết, nên cứ phân lô cho nó một góc nhỏ (lạm dụng tí hihi).
7.KHỞI NGHIỆP TINH GỌN
Tác giả: Eric RIES – “cha đẻ” của phương pháp Lean Startup.
Đây là cuốn sách được đánh giá rất cao bởi rất nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: doanh nhân, nhà quản trị, lập trình viên, nhà giáo… Một cuốn sách hiếm thấy có được sự hòa trộn tài tình giữa kĩ thuật thực hành rất thực dụng với những ý tưởng đột phá về khởi nghiệp và kinh doanh. Có lẽ đánh giá như học giả Steve Blank ở Stanford về cuốn sách không có vẻ gì là tâng bốc: “Đây là bản lộ trình đổi mới cho thế kỉ XXI. Những ý tưởng trong Khởi nghiệp Tinh gọn sẽ giúp tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo”. Những gì thể hiện trong 3 năm kể từ khi cuốn sách được xuất bản dường như đang minh chứng cho điều Blank nói: nó trở thành Best Seller, được bàn bạc và áp dụng thường xuyên, còn các hội thảo về Lean Startup thì thường đông nghịt người, và thật kì lạ nếu trong một hội thảo hay một cuốn sách về Agile\Lean nào trong thời gian gần đây lại không trích dẫn vài điều về Lean Startup.
8. MEASURE WHAT MATTERS: HOW GOOGLE, BONO, AND GATES FOUNDATION ROCK THE WORLD WITH OKR
Tác giả: John DOERR – người đưa OKR về với Google, và là một nhà đầu tư có tiếng.
Cuốn sách mới còn nóng vừa thổi vừa đọc của John Doerr, một chuyên gia về OKR – một framework cực kì hữu hiệu cho việc thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch trong tổ chức. Sách không phải là hướng dẫn thực hành chi tiết nhất trên thị trường, nhưng là sách chứa nhiều tư tưởng dẫn đường tốt, và cũng có nhiều chi tiết về cách thức các tổ chức làm OKR như thế nào, từ Google tới nhóm từ thiện của Bill Gates và nhiều dự án khác nữa.
9. TƯ DUY CÓ HỆ THỐNG
Tác giả: Daniel LEVITIN, chuyên gia hàng đầu thế giới về khoa học thần kinh, tâm lí học và nhận thức. 
Cuốn sách của  có nhiều thông tin khoa học hữu ích để vận dụng vào tổ chức tất tần tật những thứ căn bản của cuộc sống: quản lí công việc, quản lí thông tin, sắp xếp đồ vật, tổ chức thời gian
Sách có tựa gốc là “The Organized Mind”, có thể dịch ra là “óc tổ chức” – gần nghĩa gốc hơn là “tư duy có hệ thống”. Vì tựa sách “tư duy có hệ thống” dễ bị nhầm lẫn thành “tư duy hệ thống” (system thinking) vốn có nội hàm hơi khác.
Tôi không thể liệt kê hết những ứng dụng to lớn của cuốn sách này. Sách đặc biệt hữu ích trong bối cảnh chúng ta luôn có nguy cơ bị quá tải thông tin như hiện nay.
10. THÔNG MINH HƠN, NHANH HƠN, GIỎI HƠN
Tác giả: Charles DUHIGG – Phóng viên đạt giải Pulitzer. 
Cuốn sách này nối tiếp cuốn “Sức mạnh của thói quen” tại thành một bộ quan trọng giúp ích cho các nỗ lực gia tăng năng suất cá nhân và tổ chức. Trong cuốn này, rất nhiều thông tin sâu sắc về hệ thống quản trị SMART được bàn bạc. Như tựa đề cuốn sách, nó giúp chúng ta làm việc và sống “thông minh hơn”, nhanh hơn và tốt hơn.
11. SỨC MẠNH CỦA THÓI QUEN
Tác giả: Charles DUHIGG – Phóng viên đạt giải Pulitzer.
Đây là cuốn sách chứa nhiều thông tin khoa học quan trọng về cơ chế hình thành thói quen của con người. Bàn về vấn đề khá cũ, với những dữ liệu mới của khoa thần kinh học và tâm lí học. Hơn cả, nhiều ứng dụng trong kinh doanh và giáo dục cũng được gợi ý. Đây là một trong những cuốn sách nằm trong danh sách đọc đi đọc lại của rất nhiều nhà giáo và nhà quản lí.
12. PERSONAL KANBAN
Tác giả: J. BENSON & A. DE MARIA – Các chuyên gia quản trị tinh gọn và năng suất cá nhân. 
Tiếc là cuốn sách này chưa được dịch ra tiếng Việt. Bên cạnh một “Hoàn thành mọi việc không hề khó” của David Allen vốn đã rất nổi tiếng về khả năng nâng cao năng suất, cuốn “Personal Kanban” này đề xuất một phương thức đơn giản hơn, trực quan hơn và linh hoạt hơn cho việc quản lí công việc của cá nhân và đội nhóm. Khác với Allen, các tác giả của Personal Kanban không chủ trương “năng suất”, mà có vẻ nghiêng về chủ trương làm ít, làm đúng, và đạt được hạnh phúc trọng vẹn trong công việc mình làm. Nhưng qua một phương pháp mà các tác giả đề xuất, thì các cá nhân cũng sẽ có được năng suất cao.
Trong khuôn khổ đào tạo của Học viện Agile, phương pháp Kanban đã giúp ích cho hàng ngàn người thông qua các chương trình đào tạo trực tiếp và trực tuyến.
13. THE CHECKLIST MANIFESTO
Tác giả: Atul GAWANDE – Giáo sư Đại học Harvard
Cuốn sách này bàn về một chủ đề hẹp nhưng lại có công dụng lớn: các danh mục kiểm tra (checklist). Những checklist tốt đã góp công hạn chế không biết cơ man nào là tai nạn giao thông, các sai sót khi phẫu thuật trong ngành y, hay nâng cao năng suất trong các ngành khác nhau. Đây là một trong những sách được đánh giá rất cao về chủ đề đảm bảo chất lượng và cải tiến quy trình.
14. SCRUM: THE ART OF DOING TWICE IN HALF TIME, 
Tác giả: Jeff SUTHERLAND – Cha đẻ của phương pháp quản lí Scrum rất nổi tiếng.
Trong cuốn sách này tác giả kể các câu chuyện vận dụng phương pháp Scrum vào các tình huống đa dạng của đời thường để gia tăng năng suất. Như tiêu đề của nó, câu chuyện chủ yếu xoay quanh câu hỏi “Làm thế nào để làm được gấp đôi chỉ trong thời gian bằng một nửa?”. Đọc tiêu đề chắc hẳn 8/10 người sinh nghi, nhưng cũng đáng để xem trong ruột ông Jeff viêt cái gì. Tin tốt là ông tiến sĩ IT, cựu phi công máy bay chiến đấu trong cuộc chiến tranh Việt Nam này hình như ít “chém gió”. Sách chỉ hơi khuếch đại chút đỉnh thôi.
15. NGHỆ THUẬT KAIZEN TUYỆT VỜI CỦA TOYOTA
Tác giả: Y. WAKAMATSU, chuyên gia kaizen đến từ xứ sở mặt trời mọc. 
Nằm trong bộ sách giới thiệu phương thức Toyota theo cách thức bình dân, nhiều hình, ít chữ, nhiều hướng dẫn, ít lí luận. Đây là cuốn rất dễ để một người khi tiếp cận Kaizen biết mình có thể bắt đầu như thế nào.
16. TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI
Tác giả: Jim COLLINS, chuyên gia về xây dựng doanh nghiệp, tác giả của bộ ba kinh điển: “Từ tốt đến vĩ đại”, “Xây để trường tồn”, và “Vĩ đại do lựa chọn”. 
Về cuốn sách kinh điển này, tôi có viết một vài dòng về cuốn này ở ĐÂY.
17. THỰC THI
Tác giả: R. CHARAN & L. BOSSIDY
Tôi từng nói với nhiều người đây là cuốn sách quan trọng, tuy hơi khó đọc. Cuốn sách nhiều chi tiết này có giọng văn không thật dễ nắm bắt nhưng đề cập tới nhiều việc quan trọng để một nhà quản lí có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Các tác giả đào sâu phân tích những khoảng cách thực thi khiến các kế hoạch hay có thể bị hỏng, không tạo ra kết quả như mong muốn; và những cách thức để vượt lên khoảng các vấn đề đó. Cuốn này, cùng với cuốn tiểu thuyết kinh doanh cực hay của Goldratt “Mục tiêu” (tôi có viết một bài điểm sách kĩ hơn ở ĐÂY) có thể tạo thành một cặp sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ nhà quản lí.
18.PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG LÃNH ĐẠO
Tác giả: John MAXWELL, chuyên gia về leadership
Maxwell là một trong những người viết tốt nhất về leadership. Đây là một trong số các cuốn quan trọng nhất của ông, bên cạnh “21 nguyên tắc vàng của thuật lãnh đạo”. Cuốn “Phát triển kĩ năng lãnh đạo” cho biết những nhà lãnh đạo cần phải học cái cái, phát triển kĩ năng nào, và bằng cách nào. Một cuốn sách căn bản.
19.TƯ DUY TINH GỌN
Tác giả:  Daniel JONES & James Womack, các nhà nghiên cứu hàng đầu về Lean. 
Phải rất lâu sau khi cuốn sách này “gây bão” trong cộng đồng quản trị, nó mới được dịch ra tiếng Việt vào năm 2018. Một kinh điển cho bất kì ai muốn nghiên cứu về Lean Thinking. Cuốn này đọc để nghiên cứu sâu về Lean, và không nên đọc nó mà thiếu hai cuốn “Phương thức Toyota” của Liker và “Quản trị dựa vào tri thức” của Nonaka để có được cái nhìn đa diện và sâu sắc hơn về Lean.
20. PHƯƠNG THỨC TOYOTA
Tác giả:  J. Liker, chuyên gia hàng đầu về Lean
Đây là một trong những cuốn xuất sắc nhất về Lean đã từng được viết ra. Cuốn sách này tóm Toyota Production System trong mười bốn nguyên lí dẫn đường, và những kĩ thuật và phương thức thực hành xoay quanh nó. Khi nghiên cứu về Lean thì 1 hành là không đủ, nhưng nếu phải bỏ hết tất cả các cuốn khác để đọc một cuốn không quá dày cho người mới bắt đầu thì có thể bắt đầu bằng cuốn này, để biết cách thức Toyota tổ chức công việc, xây dựng văn hoá tổ chức như thế nào, và tại sao nó lại trở thành “hình mẫu” cho các tổ chức khác học tập trong suốt mấy mươi năm qua.
21. QUẢN TRỊ DỰA VÀO TRI THỨC 
Tác giả:  I. Nonaka và đồng sự, một trong những bộ óc quản trị lớn nhất đương đại
Trong vòng sáu bảy năm qua tôi không ngừng giới thiệu học thuyết của Nonaka tới đông đảo nhà quản trị, các ScrumMaster trong Nam ngoài Bắc. Bản thân tôi và cộng sự cũng vận dụng được ít nhiều. Trên blog này, bạn có thể bắt gặp vài bài viết tôi có trích dẫn Nonaka. Học thuyết về việc lấy tri thức làm trung tâm của quản trị trong thời đại ngày nay rất có tính ứng dụng, rất hữu dụng. Các quan điểm của Nonaka tới nay vẫn còn hết sức mới mẻ và mang tính gợi ý.
Cuốn sách “Quản trị dựa vào tri thức” này có tựa gốc là “managing flow” không phải là một cuốn dễ đọc. Tôi hy vọng là các tác phẩm quan trọng khác của Nonaka cũng được Việt hoá để làm sáng tỏ các chi tiết trong mô hình SECI rất nổi tiếng mà Nonaka đề xuất, cũng như về khái niệm “knowledge-creating company” trong thời đại tri thức và số hoá.
22. NHÀ QUẢN TRỊ THÀNH CÔNG
Tác giả:  Peter Drucker, người được mệnh danh là cha đẻ  của quản trị hiện đại, và một trong những bộ óc quản trị của mọi thời đại
Tựa sách gốc là “The Effective Executive” (không phải từ “thành công” hết sức mập mờ trong tựa đề tiếng Việt). Drucker rất quan tâm đến Effective, tức “do the right things”, điều quan trọng bậc nhất của quản trị.
Cuốn sách này thực sự là là một trong các kinh điển (trong số rất nhiều kinh điển mà Drucker từng viết).
Sách đề cập tới những vấn đề căn cơ nhất trong thực hành quản lí: Tính hiệu quả, quản lí thời gian, ưu tiên hoá, khai thác thế mạnh, nhận diện giá trị cốt lõi, ra quyết định hiệu quả. Không một nhà quản trị nào làm việc mà không phải động phải các vấn đề hằng ngày này.
23. TẠO LẬP MÔ HÌNH KINH DOANH 
Tác giả: Alexander Osterwalder và Yves Pigneur
Toàn bộ cuốn sách này là về mô hình kinh doanh và công cụ tuyệt hảo Business Model Canvas (Khung Mô hình Kinh doanh). BMC có lẽ là một trong các công cụ mạnh nhất trong lĩnh vực quản trị trong thời gian gần đây. BMC có thể được dùng cho các nhóm khởi nghiệp, hoặc các sếp to sếp nhỏ tại các tập đoàn lớn. Có thể dùng để “bịa” một mô hình kinh doanh hoàn toàn chưa có, hoặc tinh chỉnh những mô hình kinh doanh hiện có.
Điều thú vị là kể từ lúc có BMC, người ta còn nghĩ ra cách để biến nó thành công cụ để một nhóm bất kì cải thiện hiệu quả hoạt động, cũng như có thể vận dụng cho cá nhân để phục vụ mục đích phát triển bản thân (gọi là Personal BMC). Một công cụ đơn giản nhưng tuyệt hảo không thể thiếu.
Ngoài ra, đây là một trong những cuốn sách kinh doanh đẹp nhất trên thị trường. Vừa đọc vừa xem.
24. THE AGE OF AGILE: HOW SMART COMPANIES ARE TRANSFORMING THE WAY WORK GETS DONE
Tác giả: Stephen Denning, chuyên gia về quản trị, tác giả của Radical Management
Cuốn sách này cập nhật các thông tin về xu hướng đổi mới quản trị trong các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Sách không quá chú tâm bàn cách làm thể nào để quản trị theo mô thức mới, mà tập trung kể các câu chuyện chuyển đổi phương thức làm việc ở các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay Microsoft, Spotify, Ericson, Apple, HP, Tesla, Google…
Sau cuốn sách Management 3.0, đây là cuốn sách đầy đủ và có giá trị bậc nhất trong việc định nghĩa rõ ràng Agile Management, tầm quan trọng của nó, và những nguyên tắc của nó cũng như khả năng vận dụng rộng rãi đã được kiểm chứng trong thực tế.
Written by Tấn Dương