Cuốn sách “Linh hoạt và tinh gọn – Nghĩ và làm kiểu hơi hơi khác” này là một thể nghiệm với phương thức xuất bản mới. Thay vì làm một cuốn sách kiểu truyền thống qua rất nhiều khâu bản thảo, biên tập, dàn trang, phê duyệt và in ấn mất hằng tháng trời, kiểu xuất bản số trên LeanPub này có thể rút ngắn thời gian xuống còn một nửa và hơn nữa. LeanPub, nơi mà cuốn sách này được chọn làm nơi xuất phát để đến với bạn đọc, có phương châm rất thú vị ảnh hưởng từ triết lí tinh gọn: xuất bản nhanh hơn, thường xuyên hơn. Đó cũng là tinh thần mà cả cuốn sách này muốn bàn đến: Sự linh hoạt và tinh gọn trong hoạt động của con người. 

Bìa sách LinhTinh MLP, nhấn vào để chuyển sang LeanPub, địa chỉ xuất bản sách này. 

Kể từ khi khởi động việc lan truyền tri thức về Agile từ năm 2011, tôi đã không ngừng nghỉ viết lách và dịch thuật, hòng mang những tri thức cập nhật về Agile của thế giới đến với đông đảo người Việt. Cho tới năm 2016 này, khi cùng cộng sự mở ra Học viện Agile để tiếp tục sứ mệnh mang tri thức Agile để thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, chúng tôi vẫn tiếp tục miệt mài viết lách, mà sản phẩm rõ ràng nhất là hằng trăm bài viết trên blog Agile Breakfast, và cuốn sách hỗ trợ tự học “Cẩm nang Scrum cho người mới bắt đầu” do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành vào trung tuần tháng 10 năm 2016. Cuốn sách “Linh hoạt và Tinh gọn” này là một mạch nối dài những nỗ lực ấy.

Nếu bạn đã từng theo dõi blog của tác giả và Agile Breakfast, thì cuốn sách này sẽ như một lát cắt, một sự sắp xếp những nội dung đã được tôi đăng tải tản mát ở blog, hoặc các cuộc nói chuyện và trong các lớp đào tạo. Nếu bạn đến với cuốn sách này mà chưa từng đọc qua HanoiScrum.net, DuongTrongTan.com hay Agile Breakfast, thì đây là cơ hội tốt để chúng ta có được sự khởi đầu một mối liên hệ về tư duy Agile.

Phiên bản mà bạn đang đọc là Minimum Loveable Product, được ra đời trong khoảng thời gian một tháng tính từ sinh nhật cô con gái đầu, tới ngày sinh nhật cô con gái út của tôi. Chắc chắn sẽ còn nhiều lỗi, và nhiều chỗ có thể cải tiến được. Tôi rất mong mỏi những góp ý và nhận xét của bạn để phiên bản tới đây sẽ được cải thiện thêm cả về nội dung và hình thức. Tôi cố gắng sẽ có được một phiên bản mới của cuốn sách sau mỗi 3 tháng trong vòng 1 năm tới. Xuất bản đúng kiểu Agile 🙂

Xin chân thành cảm ơn, và mong bạn rộng lượng với cuốn sách thô lậu này.

Dương Trọng Tấn.

Email: duongtrongtan@gmail.com.

Website: www.duongtrongtan.com.

Sách được xuất bản và cập nhật tại: www.leanpub.com/linh-tinh.

Written by Tấn Dương