Dạo còn ở FPT, may mắn là tôi có vài người sếp tốt (ai đó có 1 là may mắn lắm, tôi thậm chí có được vài, thật không biết là may mắn cho bao nhiêu mà kể).
Giờ thì sếp của tôi là rất nhiều khách hàng, và vài nhân viên (tôi không thể phân biệt được sự khác nhau giữa việc nhờ vả việc này việc nọ với sự giao việc – cho nên họ cũng là sếp nốt). Tôi lại đang mong mình có nhiều khách hàng, cho nên thực tình số sếp sẽ tăng nên rất nhiều.

Ngày xưa, tôi từng cố gắng để thành một “lính” thật tốt. May mắn là có vài việc cũng được, nhưng cũng có nhiều việc chưa được, nhiều cái bị hỏng.
Vậy nên tôi nghĩ rằng mình còn phải làm nhiều việc để thành ra một tay lính thật tốt.
Chặng đường trở thành lính tốt hãy còn phía trước, tôi nghĩ là việc viết ra cũng là một sự chuẩn bị tốt. Dạo trước tôi từng viết một bài được nhiều người cười tủm hưởng ứng, bài “Bí quyết để làm lính cho ra trò“. Nhưng có lẽ là còn quá hời hợt và đại khái.
Thế nên tôi nghĩ cần có hẳn một chuỗi “Làm lính thật tốt” dày dặn hơn nữa. Cái chính là để mình dùng, sau đó là để cùng trò chuyện với bạn đồng cảm.
PS. Các bài viết (dự kiến là các đoản văn dưới 700 chữ, trừ trường hợp đặc biệt) sẽ xuất hiện đều đặn vào các buổi sáng sớm trong khoảng 1 tháng tới (tôi đặt lịch đấy, không phải là dậy sớm vào giờ đó đâu hehe). Bạn đón đọc tại https://www.duongtrongtan.com/tag/lam-linh-that-tot/.
Written by Tấn Dương