7. Thành

Trung tâm hồi xưa có ba ông Thành: một ông Thành Còi làm sếp, ông Thành VC rất đẹp giai, và Thành NS là người chơi gần gũi nhất với mình. Hai Thành kia giờ vẫn làm sếp ở FU, còn Thành NS thì giờ này không biết phiêu bạt chỗ nào.

Thành NS là người có nhiều kỉ niệm ăn uống với mình. Đó là người đầu tiên giải ngố cho mình, rằng bánh mì không chỉ có bánh mì, mà còn có bánh mì bít tết, bánh mì trứng, bánh mì kẹp thịt, bánh mì sốt vang. Dạo trước học Tổng hợp chỉ ăn bánh mì Ngã tư Sở 500đ/cái, nay được anh giai cho ăn bánh mì bít tết sướng gần chết. Lần khác Thành NS lại dẫn mình đi ăn phở cổ truyền ở Nam Ngư, ngon chưa từng thấy. Cả hai chỗ này mình vẫn thi thoảng lui tới, dù không còn Thành NS bên cạnh. Và nhiều lần khác nữa, cả Hà Nội và Sài Gòn. Với giai quê như mình, đúng là đã được Thành NS mở rộng tầm mắt .

Thành NS là một con người đặc biệt nhanh nhẹn và thông minh, rất thích kiếm tiền và đếm tiền nhưng lại không thích tiền, sẵn sàng mua một chiếc ô tô cũ chỉ để được hưởng cảm giác rửa xe chứ không phải để lái. Là thanh niên đã có vợ, Thành NS vẫn rất nghiện game và các đồ chơi công nghệ. Ngay từ những ngày handheldvn còn sôi nổi, Thành NS vẫn lui tới thường xuyên. Lần mình kiếm được con iPaq 2700 second hand, anh em cứ rối ra rối rít. Khi đặt được chiếc vô lăng từ Mẽo, Thành NS khoe lấy khoe để và đòi bằng được mình về nhà để anh em chơi Need4Speed.

Cuối năm ngoái, sau hai ba năm không gặp nhau, chợt thấy cuộc gọi của lão từ Sài Gòn: “anh mới tìm được một con Rebel khoảng 65 củ, chú lấy không để chiến giúp”. Thế đấy, lão vẫn nhớ việc mình đã khổ sở thế nào để kiếm được một con Rebel ngồi cho vừa chân.

Làm bạn không nhất thiết cứ phải gặp nhau nhiều. Ngần ấy thôi là quá đủ.

Written by Tấn Dương