Hôm thứ bảy vừa qua (19-1) chương trình Agile4U bắt đầu khởi động với buổi nói chuyện của Tấn ở FPT University (FU) Hòa Lạc về “Đường vào Agile”.

Lọt thỏm trong không gian có phần quê kiểng của Hòa Lạc, một địa điểm cách xa chốn ồn ào của Hà Nội khoảng 40 cây số, Đại học FPT tuy còn mới đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã khá khang trang và có phong cách. Các bạn sinh viên ở đây có phần thuận lợi khi trải nghiệm một nơi khá cách biệt để tĩnh tâm suy nghĩ và học tập.  Xây dựng theo mô hình campus, rất có thể quần thể FU HL sẽ sớm là ‘điển hình’ cho các trường khác ‘noi theo’.

AgileTour đã đến FU HCM từ hai năm trước, năm ngoái ScrumDay tại FU Mỹ Đình cũng đã tạo một hiệu ứng tốt cho cộng đồng. Còn Tấn và đồng bọn đã xây dựng không khí Scrum từ trước đó rất lâu tại FPT-Aptech, một đơn vị thành viên của khối Giáo dục của FPT. Nay thì Agile sẽ tiếp tục lan rộng trong cung cách làm việc, học tập, giảng dạy của nhiều đơn vị và cá nhân  trong khối FptEducation. Mới cuối tuần trước thôi, Văn phòng FPT Polytechnic Vietnam đã cùng  HanoiScrum nói chuyện về phong cách quản lí kiểu Scrum. Tại đây lãnh đạo cao cấp nhất đã bắt đầu nhận ra các giá trị to lớn của một lý thuyết quản lí kiểu mới, giúp cho một tổ chức còn non trẻ có thể có những bước đột phá nhưng vững chắc trong business của tổ chức. Họ đã quyết định sẽ dùng Scrum có phần lớn các dự án của mình: phát triển hệ thống thông tin, quản lí các dự án phi-tin …

Agile4U sẽ hứa hẹn là một chương trình đinh trong năm nay của HanoiScrum, với một Board Member mới: Nguyễn Văn Hiển của FU.

1

Lúc chưa bắt đầu, những người đến sớm ‘chit chat’ với nhau

2

Nội dung được trình bày theo phong cách “Agile for Dummies”

3

Gánh hát rong: Hiển, Tấn, Khoa, Tú.

Mời bạn xem thêm Tài liệu thuyết trình:


Written by Tấn Dương