Hôm nay ngày HanoiScrum tròn 2 năm “lên sóng”.

Chúng tôi kỉ niệm bằng sự ra đời của phong trào“Nghề Thủ công Phần mềm” tại Việt Nam. Nghe lạ nhỉ, sao lại kết hợp cổ kim thế được. Các bác đọc ở trang liên kết nhé.

Còn tôi kỉ niệm bằng vài dòng này, không ảnh, không màu mè và một kỉ niệm liên quan đến phần mềm vĩ đại trong kỉ nguyên của Mai cờ rô xốp: Windows 8.

Đến giờ phút này thì tôi có thể yên tâm mà dùng Windows 8 trên chiếc Vaio SA đã mua từ năm ngoái sau một tuần ròng rã backup, restore, upgrade, patch và cài cắm. Một tuần cơ đấy! Vừa cài vừa lầu bầu…

Mới sáng nay thôi, bấm phải chuột trên desktop phải đợi gần 1 phút cái trình đơn mới hiện ra. Bụng bảo dạ: các chú MS dạo này điên thật rồi, 5000 tester mà chỉ có thế thôi ư? Không biết các chú có ngó sang xem bọn Android nó làm ăn thế nào mà thao tác upgrade chỉ mất có hai ba tiếng là xong, không mất một chút dữ liệu nào, không phải cài lại cái App nào mà vẫn có hệ điều hành hoàn toàn mới để dùng? MS ra cái nông nỗi thế rồi à?

Nhưng nghĩ lại có khi khác: có thể tại các chú MS chủ ý dùng khổ nhục kế. Bằng chứng là mình đây: sau một tuần cặm cụi cài cắm và tổ chức lại dữ liệu thì có cho thêm tiền mình cũng chẳng dại gì restore về Win7 để dùng.

Là một cách để giữ khách chăng? Ai mà biết được hehe.

Written by Tấn Dương