Học viện Công nghệ Sophia vừa giới thiệu khóa học trực tuyến “Trí tuệ nhân tạo cho mọi người” vào ngày 5-5-2018, đúng vào ngày thế giới kỉ niệm 200 ngày sinh Karl Marx ?
Đây là khóa học trực tuyến ngắn, miễn phí, được làm theo lối “cho những kẻ thế-mà-đần” (for dummies) rất nổi tiếng của Mĩ. Khóa học dành cho giới “bình dân”, không biết chuyên môn IT, đặc biệt là những người kinh doanh. Nhóm thiết kế khóa học mong muốn mang đến một bức tranh tổng quan về công nghệ AI, những khái niệm hết sức cơ bản cho người mới bắt đầu tìm hiểu về công nghệ này. Từ đó giúp bạn tự tin bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của AI. Các lợi ích trong khóa học mà học viên sẽ đạt được: Đánh giá xem các công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) có phù hợp với nhu cầu của bạn; Có kiến thức đủ để có được những cuộc trò chuyện thông minh về lĩnh vực AI. Giải mật sự cường điệu, những lo lắng hay sự bối rối xung quanh chủ đề về AI.
Khóa học có năm phần sáu phần, gồm các video ngắn dễ hiểu và một số bài kiểm tra nhanh để giúp người học ghi nhớ một số khái niệm cơ bản.
Khóa học hoàn toàn miễn phí. Xem thông tin chi tiết và đăng kí học tại đây: https://ai4u.sophia.edu.vn/ 
Sau hai ngày “mở cửa” đón người học, đã có trên 100 người đăng kí học tập. Thành phần ghi danh khá phong phú, có lập trình viên, giáo viên dạy ngoại ngữ, nhà nghiên cứu giáo dục, doanh nhân, và cá biệt có cả học sinh cấp 2 ở thành phố Hồ Chí Minh.
Học viên Nguyễn Trung Thành, một lập trình viên, cho biết cảm tưởng “Đủ để đi qua một số khía cạnh cơ bản của AI. Khóa học rất tốt theo dạng for dummies :)”. Còn chị Phan Thị Thanh Lương, một giáo viên phổ thông thì nhắn gửi Sophia sau khi học xong: “Mong có khóa kiểu này đơn giản hơn cho học sinh cấp 1-2-3.”
Ghi chú: Học viện Công nghệ Sophia là một dự án kết hợp giữa hai công ty Agilead Global (đơn vị chủ quản của Học viện Agile, CodeGym ) và NAL Vietnam (Chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực Software outsourcing cho thị trường Nhật bản, đang có nhu cầu lớn về nhân lực trong các lĩnh vực mới như AI, Blockchain…). 
Những người khởi sự Sophia mong muốn tạo điều kiện để mọi người đến gần hơn với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, cùng nhau mở mang đầu óc và kích hoạt những hành động cụ thể để thích ứng với cuộc cách mạng này.
Written by Tấn Dương