Vậy là ở trên đường Hàm Nghi ở xóm Mỹ Đình này đã có tới 2 quán cafe sạch. Một quán có tên rất buồn cười là Mr. Sạch – hậu duệ của cái quán có cái tên rất buồn cười khác là Mother Đốp, và một cái mới có tên rất Ý: Milan Cafe. Cafe sạch là khái niệm đã phổ biến ở Đà Nằng vài năm nay, nhưng ở Hà Nội thì có vẻ vẫn còn hiếm. Cả hai quán này đều dễ nhận diện, và làm cả khu vực dịch vụ cà phê cà pháo ở đây thay đổi hẳn: từ chỗ đồng dạng quán nào cũng như quán nào với những bàn ghế rẻ tiền na ná nhau, cà phê na ná nhau, cho tới những quán cà phê có bản sắc rõ rệt.
Kể từ ngày bà chủ Mother Đốp bỏ quán, sang tên cho một bạn gái trẻ đẹp hơn để biến quán Mother Đốp thành ra Mr. Sạch với decor kiểu mới khá phong cách với chất mộc và authentic chủ đạo, cafe phố Hàm Nghi đột nhiên khoác áo mới.
Quán cafe Anh Dũng bên cạnh cũng ngay lập tức đổi thương hiệu ra Cafe Đậm, với cách pha chế đặc sản của gia chủ, cafe cực kì đậm đặc, khách quen uống cappuccino có thể bị sốc, phong cách bài trí bàn ghế và typo hơi hoài cổ, dàn phục vụ trẻ trung khá tận tình. Các quán khác xung quanh cũng đã kịp nâng cấp bàn ghế sang loại xịn hơn, kèm thêm các hình thức decor bắt mắt để hấp dẫn các thượng đế.
Nay thêm Cafe Milan ở bên cạnh. Cũng là cafe sạch, nhưng đã có chút thương hiệu trong phố, giờ ra ngoại thành “làm ăn”, do một bà chủ còn khá trẻ tận Bạch Mai lăn ra đây. Trước ngày khai trương, bà chủ giao cho con cháu trong nhà đi phát tờ rơi khắp khu MD, tới tận từng nhà. Khi gặp chủ nhà, các bé rất tươi cười nói “mẹ cháu mới chú đến ủng hộ nhà cháu, được giảm 30%” ạ. Cách tiếp thị rất cơ bản này hơn hẳn mấy cái “chiến dịch” được lên kế hoạch rắm rối với mấy concept khó hiểu của nhiều trung tâm tiếng Anh hiện đại cùng khu vực. Quán Milan rộng rãi nhất đường Hàm Nghi, thoáng đãng, cafe tương đối ngon, giá hợp lí, phục vụ ngang ngửa các quán tốt nhất ở đây. Bà chủ lại rất chịu khó nói chuyện và tìm kiếm phản hồi của khách.
Các quán Cafe phố Hàm Nghi có vẻ đã được “nâng tầm lên một bậc”, mặc dù diện tích từng quán vẫn nhỏ xinh như cũ.
Cái tên Mother Đốp đã lùi vào dĩ vãng

Cái tên Mother Đốp đã lùi vào dĩ vãng

Written by Tấn Dương